Dòng chảy

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị đến thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội

Thứ Bảy, 14/01/2023 11:59

 Ngày 13/1, Thượng tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, ra thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Cùng đi có đại diện các cơ quan chức năng của TCCT.
 

Thượng tướng Đỗ Căn - Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT), QĐND Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, ra thăm và chúc tết Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội - đã báo cáo tóm tắt những điểm nhấn trong các hoạt động năm 2022 của Tạp chí Văn nghệ Quân đội, trong đó nổi bật là dấu mốc số 1000 mà Thượng tướng đã trực tiếp ra chúc mừng Tạp chí. Bên cạnh đó, Cuộc thi Thơ diễn ra trong hai năm cũng vừa làm lễ tổng kết và trao giải, tuy chưa tìm ra người đoạt giải nhất, nhưng đã có phát hiện nhân tố mới cũng như thu hút đông đảo sự quan tâm của người viết, độc giả trong và ngoài nước.

Đại tá, nhà văn Nguyễn Bình Phương - Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội - đã báo cáo tóm tắt những điểm nhấn trong các hoạt động năm 2022 của Tạp chí.

Thượng tướng Đỗ Căn ân tình và gần gũi khích lệ những thành tích và cố gắng của VNQĐ trong năm qua. Thượng tướng cũng nhấn mạnh có được thành tích đã khó, việc duy trì và tiếp tục phát huy, nỗ lực để năm tới đạt được thành tích tốt còn khó hơn. Thượng tướng chúc Tạp chí sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng với sự tin cậy của thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT. Đồng chí Phó Chủ nhiệm cũng mong từng nhân tố của VNQĐ luôn đoàn kết, bản lĩnh, luôn trau dồi trình độ, nâng cao năng lực chuyên môn, tiếp tục cùng các cơ quan của TCCT giữ vững niềm tin của nhân dân đối với quân đội, của Đảng đối với quân đội.

Thượng tướng Đỗ Căn cũng chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể các nhà văn quân đội, đồng thời gửi lời chúc hạnh phúc tới gia đình cán bộ, chiến sĩ trong Tạp chí.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)