Ống kính nhà văn

Ngày hội tôn vinh những người làm báo

Thứ Sáu, 15/03/2019 16:16

Nhằm tôn vinh những thành tựu của báo chí cách mạng Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước, tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội, Hội báo toàn quốc năm 2019 do đã được khai mạc sáng ngày 15/3/2019.

Hội báo toàn quốc 2019 được tổ chức tại Bảo tàng Hà Nội, với một không gian đẹp và rộng lớn đã thu hút đông đảo người tham quan. 
Hội báo trưng bày các ấn phẩm báo Tết, ấn phẩm báo chí tiêu biểu quý I năm 2019; các chương trình phát thanh, truyền hình Tết đặc sắc, các giao diện báo điện tử đẹp...

...những hình ảnh hoạt động về công tác đào tạo báo chí.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự, phát biểu chỉ đạo và đánh trống khai mạc Hội báo toàn quốc 2019.
Trước đó, nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân đã đọc diễn văn khai mạc.
Các đại biểu cấp cao cắt băng khai mạc Hội báo toàn quốc 2019.
Việc sắp xếp từng khu vực với màu sắc và hình ảnh bắt mắt đã làm cho Hội báo toàn quốc 2019 đạt hiệu quả cao trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí.
Nhiều hình thức báo chí hiện đại tương tác trực tiếp giữa khách mời và độc giả cũng xuất hiện tại Hội báo.
Đây là ngày hội của anh em báo chí cả nước...
...và sự háo hức chờ đón của đông đảo độc giả.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham gian trưng bày Khối báo chí Quân đội. Thủ tướng chúc mừng lực lượng báo chí Quân đội với bản lĩnh sáng tạo, luôn tìm tòi đổi mới nhằm góp tiếng nói chung vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Trước đó Trung tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến thăm gian trưng bày của Khối báo chí Quân đội. Trung tướng mong muốn những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa cần nhanh nhạy, luôn đổi mới để phát triển kịp với sự phát triển của thời đại.

Một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kĩ thuật báo chí hiện đại cũng được trưng bày tại Hội báo 2019. 

Các gian của khối báo chí địa phương cũng được trưng bày sáng tạo với nhiều ấn phẩm đẹp, bắt mắt.
Hội báo còn có các hoạt động phong phú, tạo điểm nhấn về hoạt động nghiệp vụ, đó là các diễn đàn, tọa đàm, triển lãm, lễ hiến tặng hiện vật và các hoạt động giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí với công chúng.

Kết thúc Hội báo, Ban Tổ chức sẽ trao giải: "Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc"; "Bìa báo Tết đẹp"; "Giao diện đẹp"; "Chương trình phát thanh, chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Kỷ Hợi"; "Công trình nghiên cứu khoa học và nghiệp vụ báo chí"; “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai năm 2018”.

Hội báo toàn quốc 2019 góp phần tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí với công chúng, góp phần tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân, đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam như các Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng đề ra.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Hà Quán
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)