Cửa sổ văn nghệ

3 triển lãm mĩ thuật trước thềm xuân Quý Mão

Thứ Bảy, 14/01/2023 16:51

Trước thềm xuân Quý Mão, bên cạnh những hoạt động mĩ thuật về chủ đề con giáp của năm nay thì cũng còn những triển lãm mĩ thuật khác, như 3 triển lãm dưới đây.

1.Triển lãm Vol. 5: Sơn dầu, tổng hợp - "Biểu hiện & Trừu tượng" của Lunet Art Gallery - Địa chỉ 63 - 65 Hoàng Diệu. Triển lãm bày 41 tác phẩm của hai họa sĩ 6x đều trưởng thành từ Sơn mài và phát triển sang chất liệu sơn dầu và sơn tổng hợp. Có chất đắp nổi như “phù điêu họa” và đều nhiều tình cảm ẩn ức trong tranh. Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức, sinh năm 1964 tại Huế, là Trưởng khoa Mỹ thuật Ứng dụng, Đại học Huế, đồng thời là Chủ tịch Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế. Người bạn đồng hành với anh là họa sĩ Nguyễn Văn Chuyên, sinh năm 1969, quê Hải Dương, hiện là giảng viên Khoa Mỹ thuật, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Triển lãm khai mạc 11/1 và kéo dài đến hết 30/1/2023 tại địa chỉ 63 - 65 Hoàng Diệu.

2.Triển lãm “Mật Ức” của hai họa sĩ Nguyễn Quang và Lê Phương (họa danh LEO), từ 12 đến 19/1/2023 tại 16, Ngô Quyền.

3.Trước đó, triển lãm “GIAO NIÊN” cũng đã khai mạc từ 1/12/2022 và sẽ kéo dài đến 15/2/2023) tại The Muse Art Gallery, 47 Tràng Tiền.

Khá nhiều trong các tác phẩm trưng bày tại các triển lãm trên theo phong cách trừu tượng biểu hiện. Chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng là một khuynh hướng của nghệ thuật thời kì hậu chiến tranh thế giới lần thứ hai diễn ra ở Mĩ.
Từ một trào lưu khởi đầu tại Mĩ nó đã đạt được tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và đưa thành phố New York trở thành trung tâm của nghệ thuật Phương Tây, một vị thế mà trước đây hoàn toàn thuộc về Paris thủ đô của nước Pháp.

PV

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)