Cửa sổ văn nghệ

3 triển lãm mĩ thuật trước thềm xuân Quý Mão

Thứ Bảy, 14/01/2023 16:51

Trước thềm xuân Quý Mão, bên cạnh những hoạt động mĩ thuật về chủ đề con giáp của năm nay thì cũng còn những triển lãm mĩ thuật khác, như 3 triển lãm dưới đây.

1.Triển lãm Vol. 5: Sơn dầu, tổng hợp - "Biểu hiện & Trừu tượng" của Lunet Art Gallery - Địa chỉ 63 - 65 Hoàng Diệu. Triển lãm bày 41 tác phẩm của hai họa sĩ 6x đều trưởng thành từ Sơn mài và phát triển sang chất liệu sơn dầu và sơn tổng hợp. Có chất đắp nổi như “phù điêu họa” và đều nhiều tình cảm ẩn ức trong tranh. Họa sĩ Nguyễn Thiện Đức, sinh năm 1964 tại Huế, là Trưởng khoa Mỹ thuật Ứng dụng, Đại học Huế, đồng thời là Chủ tịch Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên - Huế. Người bạn đồng hành với anh là họa sĩ Nguyễn Văn Chuyên, sinh năm 1969, quê Hải Dương, hiện là giảng viên Khoa Mỹ thuật, Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội. Triển lãm khai mạc 11/1 và kéo dài đến hết 30/1/2023 tại địa chỉ 63 - 65 Hoàng Diệu.

2.Triển lãm “Mật Ức” của hai họa sĩ Nguyễn Quang và Lê Phương (họa danh LEO), từ 12 đến 19/1/2023 tại 16, Ngô Quyền.

3.Trước đó, triển lãm “GIAO NIÊN” cũng đã khai mạc từ 1/12/2022 và sẽ kéo dài đến 15/2/2023) tại The Muse Art Gallery, 47 Tràng Tiền.

Khá nhiều trong các tác phẩm trưng bày tại các triển lãm trên theo phong cách trừu tượng biểu hiện. Chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng là một khuynh hướng của nghệ thuật thời kì hậu chiến tranh thế giới lần thứ hai diễn ra ở Mĩ.
Từ một trào lưu khởi đầu tại Mĩ nó đã đạt được tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới và đưa thành phố New York trở thành trung tâm của nghệ thuật Phương Tây, một vị thế mà trước đây hoàn toàn thuộc về Paris thủ đô của nước Pháp.

PV

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Vòng quay ra con số vòng xoay ra phận đời

Tôi nhớ cho đến đầu năm lớp 9, một đêm Dưỡng đạp xe qua nhà tôi cho lại bộ sách rất mới. Dưỡng bảo nghỉ học. Chỉ vậy thôi rồi Dưỡng đi... (TỐNG PHƯỚC BẢO)

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Cây thốt nốt quỳ trên núi Tưk-cot

Tôi được nhiều lần sang Campuchia cùng các đội chuyên trách tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh qua các thời kì chiến tranh... (HỒ KIÊN GIANG)

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)

Bà Minh của tôi

Bà Minh của tôi

Sống ở Hà Nội, trở thành một công dân có hộ khẩu đến nay đã hơn hai thập kỉ, nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác mình thuộc về Hà Nội... (ĐỖ BÍCH THÚY)