Cửa sổ văn nghệ

Bài thơ về vùng tâm dịch của Hoài Linh đấu giá được 700 triệu

Thứ Hai, 10/08/2020 23:15

Bài thơ về quê hương Quảng Nam của nghệ sĩ hài Hoài Linh đã gây xúc động trong chương trình ca nhạc trực tuyến hướng về miền Trung và được mua với giá 700 triệu đồng.

“Tôi không sinh ra trên mảnh đất quê cha/ Lại sống bôn ba nơi qua người, đất khách. Nhưng dòng máu Quảng đang chảy trong huyết mạch/ giọng nói tiếng cười vẫn đậm chất quê hương. Quảng Nam quê tôi những địa danh, những cung đường/ Tôi đã đến và qua lời bà kể lại….Dẫu có nghèo vẫn đau đáu quê hương/ Hướng về Quảng Nam với cả nghĩa tình sâu nặng. Góp sức chung tay để cùng lo cho đặng/ Dịch bệnh, thiên tai được đẩy lùi. Để mảnh đất Quảng Nam mãi mãi nở nụ cười/ Để người con Quảng Nam tự hào về nhân nghĩa”. Những lời thơ mộc mạc do Hoài Linh đọc talk show ca nhạc trực tuyến hướng về miền Trung do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tổ chức đã khiến nhiều khán giả rưng rưng.

Bức tranh có bài thơ được đưa ra đấu giá trong chương trình. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau đó, bức hình in bài thơ được đưa ra đấu giá quyên góp ủng hộ những người đang trên tuyến đầu chống Covid với giá khởi điểm 100 triệu đồng. Cuối cùng, bức tranh có bài thơ của Hoài Linh đã được một doanh nhân trả giá tới 700 triệu đồng. Doanh nhân này cũng chia sẻ, nếu có người trả cao hơn, anh sẵn sàng nhường lại bức tranh có bài thơ, nhưng vẫn ủng hộ cho công tác chống dịch Covid của các tỉnh miền Trung 500 triệu đồng. Rốt cục, bức tranh thơ dừng ở mức giá này, và doanh nhân nói trên là người sở hữu.

Talk show ca nhạc “Cảm ơn những tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phối hợp với Trung tâm ca nhạc nhẹ TP Hồ Chí Minh tổ chức tối 8/8 nhằm quyên góp ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 của các tỉnh miền Trung. Chương trình đã quy tụ nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng, trong đó có nghệ sĩ hài Hoài Linh, một người con Quảng Nam. Đêm nhạc kéo dài 4 tiếng, ngoài Hoài Linh còn có sự tham dự của các nghệ sĩ Trường Giang, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Lam Trường, Cẩm Vân, Ngọc Ánh, Dương Triệu Vũ, Võ Hạ Trâm, Phương Mỹ Chi,...

Việc đấu giá bài thơ đạt mức 700 triệu đồng như một điểm nhấn trong chương trình. Video livestream Hoài Linh đọc bài thơ này được chia sẻ trên Fanpage của Đàm Vĩnh Hưng và thu hút tới 1,1 triệu lượt xem, 44.000 lượt yêu thích, 20.000 binh luận và 23.000 lượt chia sẻ.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)