Cửa sổ văn nghệ

Chia sẻ về Dự án nghệ thuật Phúc Tân

Thứ Tư, 15/07/2020 10:27

Ngày 19/7, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh trẻ TPD sẽ trình chiếu 02 bộ phim tài liệu về dự án nghệ thuật công cộng – Dự án nghệ thuật Phùng Hưng và Dự án nghệ thuật Phúc Tân tại 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Cũng trong chương trình, nghệ sỹ – giám tuyển dự án Nguyễn Thế Sơn sẽ chia sẻ và trò chuyện về dự án nghệ thuật cộng đồng này. 

Một góc của dự án.

“Tiếp theo sự thành công bước đầu của dự án nghệ thuật công cộng trên phố Phùng Hưng, nhằm mang lại không gian văn hóa giải trí mới cho cộng đồng, dự án nghệ thuật công cộng trên khu vực phường Phúc Tân ven sông Hồng có thể coi là một nỗ lực tiếp theo của nhóm nghệ sỹ tình nguyện. Dự án được lấy cảm hứng từ chính địa thế đặc trưng, nơi giao thoa của nhiều yếu tố văn hóa lịch sử của mảnh đất Thăng Long Kẻ Chợ, từng là nơi tấp nập trên bến dưới thuyền cửa ngõ giao thương một thời của chốn kinh kỳ…" - Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn chia sẻ.

16 nghệ sỹ với 16 tác phẩm sắp đặt nghệ thuật trải dài trên những bức tường còn sót lại kéo dài hơn 200 mét. Khu vực này có vị trí ven sông nhưng chưa được chú ý như nhiều nước mà từ lâu vẫn bị coi như mặt sau của thành phố.

Theo Ban tổ chức, dự án được triển khai với hy vọng sẽ là một điểm nhấn tiếp theo của thành phố, có khả năng thu hút cộng đồng và đem lại những giá trị về văn hóa, du lịch và môi trường cũng như cho chính người dân địa phương.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)