Cửa sổ văn nghệ

Hòa nhạc Giáng Sinh

Thứ Hai, 12/12/2022 16:08

Ngày 16 & 17/12/2022, chương trình hòa nhạc sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn TP HCM, 07 Công Trường Lam Sơn, Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Lễ Giáng sinh được bắt nguồn như một lễ hội kỉ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu, nhưng bây giờ nó đã mở rộng thành một lễ hội của cả thế giới với nhiều hoạt động phong phú. Dịp này, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tổ chức hai đêm hòa nhạc Giáng sinh với những tác phẩm dành riêng cho ngày này.

Các tác phẩm được biểu diễn bao gồm: Christmas Festival của Leroy Anderson, Exultate Jubilate của Mozart, For Unto Us a Child is Born của G.F.Handel, Maria Wiegenlied của Max Reger, A Christmas Scherzo của Don Sebesky, O Holy Night của Adolphe Adam, It’s started to look like Christmas của Michael Buble, Sleigh Ride của Leroy Anderson, cùng các tác phẩm kinh điển Jingle Bells, Christmas at the Movies, Santa Claus is Coming to Town, What a Wonderful World...

Hai đêm hòa nhạc sẽ được chỉ huy bởi nhạc trưởng Trần Nhật Minh, Trưởng Đoàn Nhạc kịch và Chỉ huy chính thức của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP HCM.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)