Cửa sổ văn nghệ

Trình chiếu hơn 500 tác phẩm trong Liên hoan phim quốc tế Hà Nội

Thứ Ba, 28/08/2018 15:56
chu phoong arial moi copy - Với hơn 500 tác phẩm điện ảnh tới từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi tới tham dự, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ V sẽ diễn ra trong ba ngày từ 27-30/10. 
 
08 hon500 480230818

Khẩu hiệu năm nay là “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND TP Hà Nội chỉ đạo, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội và các cơ quan đơn vị tổ chức thực hiện.

Theo Ban tổ chức, từ tháng 3, Hội đồng sơ tuyển của LHP đã tuyển chọn từ hơn 500 phim truyện, phim ngắn (tài liệu, khoa học, hoạt hình) của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Campuchia, Iran, Indonesia, Hàn Quốc, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Serbia, Thụy Điển, Argentina, Brazil, Canada, Tunisia... Nhằm bảo đảm tính mới mẻ, hấp dẫn, nét mới của LHP lần này là tuyển chọn những phim chưa từng dự thi các LHP quốc tế trong khu vực châu Á; chọn nhiều hơn phim Việt Nam tham dự các chương trình, hạng mục tại LHP, để quảng bá điện ảnh nước nhà. 

HANIFF 2018 dự kiến có khoảng 1.200 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế, với các chương trình: Phim dự thi, điện ảnh toàn cảnh, tiêu điểm điện ảnh Ba Lan và tuyển chọn phim Iran; trại sáng tác tài năng trẻ, chợ dự án phim, triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam... Đặc biệt, hội thảo Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan và Kinh nghiệm thành công quốc tế của điện ảnh Iran sẽ là cơ hội cho các nhà làm phim trong nước có thêm cái nhìn đa chiều, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn...

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)