Dòng chảy

Tổng cục Chính trị tổ chức buổi sinh hoạt về 78 năm Ngày truyền thống

Thứ Ba, 20/12/2022 11:20

Sáng 20/12, tại Hà Nội, Cơ quan Tổng cục Chính trị (TCCT) tổ chức sinh hoạt chính trị tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022).

Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Oanh, Phó cục trưởng Cục Chính trị, TCCT trị cùng gần 300 cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng thuộc các đầu mối Cơ quan TCCT.

Buổi sinh hoạt chính trị nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động, đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng trong cơ quan TCCT nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam về chính trị; tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cơ quan TCCT và toàn quân; qua đó tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống vẻ vang của Quân đội, của TCCT; tăng cường mối quan hệ gắn bó đoàn kết quân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Truyền thống TCCT trong 78 năm được cô đọng trong 28 chữ: “Trung thành, kiên định; gương mẫu, tiêu biểu; nguyên tắc, dân chủ; chủ động, sáng tạo; nhạy bén, sắc sảo; đoàn kết thống nhất; quyết chiến, quyết thắng”. 

Buổi sinh hoạt, xem phim truyền thống và giao lưu hỏi đáp đã giúp các cán bộ, đoàn viên, hội viên các tổ chức quần chúng thuộc các đầu mối Cơ quan TCCT hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam qua các thời kì để thế hệ nối tiếp luôn nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

PV

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Xẹt ngang cơn sét

Xẹt ngang cơn sét

Văn chương là sự sáng tạo, nói rằng có nguyên mẫu thì cũng hơi kì, nhưng có ai viết mà không xẹt qua đầu một dấu ấn, hình hài nào đó của con người ta đã gặp... (BẢO THƯƠNG)

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Thanh xuân của “người đàn bà tìm nước”

Tôi như một vị quan tòa trong cuộc hôn nhân chơi vơi của đôi vợ chồng - những nguyên mẫu của nhân vật trong truyện ngắn Người đàn bà đi tìm nước của mình... (VÕ DIỆU THANH)

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Lòng dũng cảm và đức hi sinh của người lính chẳng thể nào hư cấu được

Chịu khó đọc, tự tin mình cũng có thể viết được như mọi người, nhưng lúc đó tôi chưa có ý thức trở thành người viết chuyên nghiệp, chỉ muốn kể lại những câu chuyện chiến tranh gian khổ ác liệt... (TRUNG SỸ)

Có khi là từ những mơ hồ

Có khi là từ những mơ hồ

Trong tiểu thuyết, nhân vật Nhà văn trẻ có một người vợ bỗng dưng mất tích, trước khi rời đi, cô tháo cái sim điện thoại bỏ vô bể cá, nên cuộc kiếm tìm trở nên vô vọng... (TRẦN NHÃ THỤY)