Ống kính nhà văn

Miên man vẻ đẹp Nam Du

Thứ Sáu, 19/04/2019 15:36

Quần đảo Nam Du thuộc huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, với 21 đảo lớn nhỏ nằm đan xen nhau trong vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Nam Du có bãi biển sạch, cát trắng, nước trong xanh như ngọc và là điểm đến cho du khách trong những năm gần đây.

Hiện tại, chỉ một số hòn có dân định cư như Hòn Lớn, Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hòn Dầu. Các hòn khác còn hoang sơ, là nơi khám phá trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho du khách.

Cư dân quần đảo Nam Du chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, do lượng du khách đến đảo ngày càng đông nên hiện nay, nhiều hộ dân chuyển sang làm du lịch tự phát như: kinh doanh nhà nghỉ, quán ăn, phục vụ tàu thuyền cho du khách câu cá, ngắm san hô...

Nam Du thu hút du khách bởi những bãi biển sạch sẽ và tuyệt đẹp.
Bình minh trên một xóm chài ở bãi Cỏ. 
Biển trời Nam Du hòa quyện một sắc xanh. 
Đêm Nam Du huyền ảo.
Bãi Mến hấp dẫn với những rặng dừa nghiêng bóng trong làn nước xanh.
Đá mắc ma, một đặc sản của Đảo Nam Du.
Là một quần đảo nên thu nhập của người dân chủ yếu từ đánh bắt hải sản. 
Một số hộ quây bè nuôi cá trến biển.
Cuộc sống trên biển rất rủi ro mỗi khi sóng to, gió lớn.
Nhưng tình người nơi đây luôn ấm áp...
...và trong trẻo như tiếng nô đùa của những đứa trẻ vùng sóng nước.
Phương tiện di chuyển chủ yếu trên đảo Nam Du là xe máy.
Đường trên đảo đẹp như tranh.
​Dù đời sống ngư dân nơi đây vẫn còn nhiều bấp bênh, nhưng với vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết, Nam Du hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch trong tương lai không xa.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Trương Chí Hùng
 
 
 
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)