Ống kính nhà văn

Những chiến sĩ áo trắng tăng cường miền Nam chống dịch

Thứ Hai, 30/08/2021 21:02

Thời gian qua dịch bệnh Covid-19 ngày một diễn biến phức tạp và nguy hiểm, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Cả nước dồn toàn lực hướng về tâm dịch miền Nam, trong đó có những người lính. Được sự động viên của Bộ Quốc phòng, Cục Quân y - Tổng cục Hậu cần cộng với tinh thần xung kích, gần 2.000 cán bộ, học viên gồm cả quân và dân y Học viện Quân y đã lên đường vào Nam chống dịch. Những người lính áo trắng bằng nhiệt huyết tuổi trẻ, tạm gác đèn sách, lo toan thường nhật, tạm gác hạnh phúc lứa đôi để lên đường vào mặt trận không tiếng súng nhưng có nhiều tổn thất và thương vong. Lần ra đi này Tổ quốc và nhân dân tin tưởng vào sức trẻ cộng với trí tuệ của đội ngũ quân y được tôi rèn dưới mái trường quân đội sẽ mang lại làn gió mát lành cho tâm dịch phía Nam. Vẫn biết phía trước là vô vàn khó khăn nhưng nhìn những ánh mắt cương nghị của các chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi phơi phới đủ cho ta vững tin họ sẽ trở về trong buổi bình minh tươi sáng.

Với nhiệt huyết tuổi trẻ, những người lính quân y lên đường mang theo bao kì vọng trong việc kết hợp cùng các lực lượng khác trong cả nước để đẩy lùi đại dịch Covid-19.
Bằng bản lĩnh đã được luyện rèn trong ngôi trường quân đội, các chiến sĩ áo trắng khi tăng cường vào tâm dịch phía Nam sẽ trở thành lực lượng nòng cốt trong công tác phòng ngừa, tiêm phòng và điều trị cho từng người, từng nhà, từng tổ dân cư, khu phố.
Đây là cuộc chiến đặc biệt không có tiếng súng mà có nhiều thương vong. Những người lính áo trắng khi ra đi đã hạ quyết tâm bằng trí tuệ và bản lĩnh sẽ chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Trung tướng Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y dặn dò và trao đổi  những địa chỉ cần thiết và cấp bách với lực lượng dân y trước giờ Nam tiến.

Từ hậu phương những ánh mắt, những cái ôm được trao vội vã, những gói đồ ăn được gói cẩn thận dưới cóc balo. Bao lời muối nói, muốn tâm sự chỉ được trao nhau qua ánh mắt.

Những trang thiết bị, vật tư y tế được các chiến sĩ quân y chuẩn bị chu toàn trước giờ lên đường.
Hành trang lúc đi tuy có lỉnh kỉnh nhưng khi vào mặt trận chắc vẫn thiếu thốn trăm bề.
Những tâm tư tuổi trẻ giờ gác lại, hẹn một ngày dẹp yên đại dịch trở về ta lại nắm tay đi trên cung đường màu xanh em nhé.
PChúc đồng đội lên đường bình an.
Hẹn ngày trở lại. Cô trò trong trong giờ chia tay.-
Một thoáng tâm tư. 
Tất cả cùng hạ quyết tâm trước giờ lên đường.
Là người chiến sĩ quản gì gian khổ, nắng mưa.
 Sức trẻ của các chàng trai cô gái tuổi đôi mươi cho chúng ta niềm tin chiến thắng.
  Hành trang nặng trĩu trên đôi vai gầy.

Chúc các đồng chí bình an và chiến thắng.

Hẹn ngày mai tươi sáng khi đón các đồng chí trở về. Cả nước đang dõi theo các đồng chí.
Tổ chức trang và thực hiện: Vũ Thành Duy
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Những người lính từ đời thực bước vào “Chuyện tình lính trận”

Tôi là một người lính từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước và chống quân Trung Quốc xâm lược ở dọc tuyến biên giới phía Bắc... (LƯƠNG LIỄM)

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

"Núi Đôi" và cô du kích mãi mãi mười bảy tuổi

Nhắc đến nhà thơ Vũ Cao, người ta thường "đóng đinh" ông với bài thơ Núi Đôi. Nhưng cũng có khi người ta say sưa với Núi Đôi mà quên đi cái ông tác giả Vũ Cao nào đó?

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Nguyên mẫu lí tưởng cho nhân vật

Trong cuộc đời viết văn, có tác giả gặp được “nguyên mẫu lí tưởng” đầm đìa số phận ở đời thực, chỉ cần kể tả lại cũng thành nhân vật truyện ngắn, tiểu thuyết hay... (SƯƠNG NGUYỆT MINH)