Sự kiện  Văn nghệ

IFI mở Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập

Thứ Sáu, 26/06/2020 17:16

Sự phát triển thần tốc của công nghệ dường như đã hiện thực hoá những điều vốn tưởng như không thể. Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị điện tử thông minh, làm phim bằng bất cứ thiết bị ghi hình nào như điện thoại di động, máy tính bảng… đang là xu hướng mới trong thời kì cách mạng công nghệ 4.0.

Đáp ứng nhu cầu học làm phim cơ bản bằng các thiết bị tự có, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) mở Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập. Lớp học giúp cho người học có thể khám phá kỹ năng sáng tạo nghệ thuật và cơ hội biểu đạt những ý tưởng và quan điểm cá nhân bằng nghệ thuật thứ 7. Đặc biệt, học viên có thể thực hành làm phim ngắn bằng điện thoại thông minh và tham gia cuộc thi “Phim ngắn kỹ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với cơ hội sở hữu một chuyến du lịch sang Pháp tham dự và trình chiếu tác phẩm tại Liên hoan phim Angoulême.

Năm 2019, hai tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển đã giành giải Nhất cuộc thi “Phim ngắn kĩ thuật số màn ảnh dọc” do IFI tổ chức với tác phẩm Trôi. Tác giả sau đó đã có những chia sẻ rất thú vị về chuyến đi tham dự Liên hoan phim Angoulême (Cộng hòa Pháp), cơ hội gặp gỡ các chuyên gia điện ảnh kì cựu và tìm hiểu các công nghệ mới, các thể loại ứng dụng công nghệ mới vào điện ảnh.

Ngoài cơ hội được tiếp xúc với không gian điện ảnh hiện đại, các học viên Lớp đào tạo Nhà làm phim độc lập sẽ được trang bị các kĩ năng cơ bản cần thiết, từ phát triển ý tưởng, quay phim, kĩ xảo âm thanh cho đến hậu kì và hoàn thiện tác phẩm. Giảng viên lớp học là các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam như họa sĩ Nguyễn Long Hưng - giảng viên trường Sân khấu Điện ảnh, đạo diễn Vương Minh Việt - Giám đốc Công ty EZMEDIA, chuyên sản xuất dạng phim viral và nhạc sĩ Trần Đức Minh - cán bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, người từng đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế. Đặc biệt, các học viên sẽ có dịp giao lưu với hai tác giả Võ Huy Thăng và Lê Đình Tuyển.

Để tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng truy cập website Viện Quốc tế Pháp ngữ: http://ifi.edu.vn/

P.V

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Ơi cô gái "Thì Thương"

Ơi cô gái "Thì Thương"

Ngày ấy chiến tranh đã vào hồi quyết liệt. Cả đất nước như cùng lên đường hành quân vào Trường Sơn, ra chiến trường. Trong những đoàn quân ấy, có những đoàn quân nghệ thuật. Nhạc sĩ Văn Dung cùng một đoàn bảy nhạc sĩ từ Hà Nội cũng khoác ba lô vào chiến trường... (CHÂU LA VIỆT)

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)