Ukraine, 6 tuần, sau giao tranh với Nga

Thứ Ba, 12/04/2022 06:06

Nga tấn công ga đường sắt ở Kramatorsk, đám tang của một binh sĩ Ukraine ở Chervonohrad và pháo kích ở Chernihiv... là những bức ảnh nổi bật trong tuần qua.

 

Kramatorsk, Ukraine

Quang cảnh hiện trường sau khi hơn 50 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi một tên lửa bắn trúng một nhà ga đường sắt ở Kramatorsk. Điện Kremlin bị cáo buộc thực hiện hành động trên. Tên lửa Tochka-U đã đáp xuống ngoài tòa nhà ga chính, nơi 4.000 người đang chờ được sơ tán. Lãnh đạo Ukraine đã kêu gọi người dân rời khỏi khu vực tránh cuộc tấn công quân sự của Nga dự kiến ​​từ tuần tới. Ảnh: Andrea Carrubba/ Anadolu Agency

Bucha, Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tháp tùng các binh sĩ Ukraine phát biểu trước báo giới trong chuyến thăm Bucha, sau khi thị trấn được giải phóng khỏi lực lượng Nga. Ảnh: Marko Đurica / Reuters.

Odesa, Ukraine​

Người phụ nữ đi bộ, đằng sau là những dòng khói bốc lên nghi ngút sau cuộc pháo kích của Nga đánh vào Odesa và 'cơ sở hạ tầng quan trọng' trong thành phố. Odesa, một cảng quan trọng trên bờ Biển Đen và là căn cứ chính của hải quân Ukraine, hầu hết đã không xảy ra bạo lực trong cuộc xung đột kéo dài 5 tuần cho đến các cuộc tấn công vào đầu tuần này. Ảnh: Petros Giannakouris / AP.

Zaporizhzhia, Ukraine

Người mẹ trên xe buýt với đứa con trong lòng. Họ là những người trong một đoàn xe buýt và ô tô sơ tán đã đến một trung tâm dành cho người di tản ở Zaporizhzhia. Ảnh: Emre Caylak / AFP / Getty Images.

Hostomel, Ukraine

Một binh sĩ Ukraine kiểm tra máy bay chở hàng Antonov An-225 Mriya, máy bay lớn nhất thế giới, bị quân đội Nga phá hủy tại một sân bay ở Hostomel. Ảnh: Gleb Garanich / Reuters.

Chervonohrad, Ukraine

Myroslava Mamchuk cầm bức ảnh người con đỡ đầu của cô vừa thiệt mạng, người lính Ukraine Dmitry Zhelisko, trong tang lễ của anh tại Nhà thờ St Volodymyr ở Chervonohrad. Zhelisko chết khi giao tranh với quân đội Nga gần thị trấn Kharkiv. Ảnh: Joe Raedle / Getty Images.

Kharkiv, Ukraine

Một người đàn ông lái xe qua đống đổ nát của một tòa nhà bị phá hủy ở Kharkiv. Ảnh: Fadel Senna / AFP / Getty Images.

Rubizhne, Ukraine

Khói bốc lên bao trùm thị trấn Rubizhne ở vùng Donbas. Sáu tuần sau khi tấn công nước láng giềng, quân đội Nga đã rút khỏi Kyiv và phía bắc của Ukraine, hiện đang tập trung vào phía đông nam của Ukraine, nơi chính phủ nước này đang nỗ lực tuyệt vọng để sơ tán dân thường. Ảnh: Fadel Senna / AFP / Getty Images.

Trostianets, Ukraine

Quang cảnh từ ga xe lửa Trostianets, nơi từng được binh lính Nga sử dụng làm căn cứ quân sự. Ảnh: Anastasia Taylor-Lind / The Guardian.

HOÀNG DIỆP theo Jim Powell, The Guardian

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Viết về những người ta quý ta yêu

Viết về những người ta quý ta yêu

Trường ca Tổ quốc - đường chân trời tôi viết vào đầu tháng 5 năm 2010 và được hoàn thành sau 15 ngày... (NGUYỄN TRỌNG VĂN)

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Giữa điệp trùng biên giới, tôi đã gặp nhân vật của mình

Trong hành trình văn học của bản thân, tôi có nhiều kỉ niệm với nhiều vùng đất, con người và đặc biệt gần gũi, yêu thương, thấu hiểu quân dân nơi biên cương Tổ quốc... (PHẠM VÂN ANH)

Thị trấn của tôi

Thị trấn của tôi

Lớn hơn chút nữa những câu chuyện ma của mẹ không còn đủ cho tôi. Tôi sà vào cắt ngang các cuộc nói chuyện của mẹ với mấy bà hàng xóm để hóng đòi nghe chuyện ma... (ĐINH PHƯƠNG)