Ống kính nhà văn

Những gam màu của phố

Thứ Bảy, 27/02/2021 12:59

Trong những ngày đầu xuân khi đại dịch Covid vẫn lăm le quay trở lại, phố phường Hà Nội như trầm lắng hơn bởi người dân tự ý thức về việc giãn cách xã hội để chung tay phòng ngừa dịch bệnh. Giữa không gian yên bình hiếm có của một thành phố nghìn năm tuổi đang trên đà phát triển, phố phường Hà Nội dường như rực rỡ hơn bởi những gam màu phố đầy sắc màu tự nhiên, như nét chấm phá sinh động dự báo về sự khởi sắc tươi vui hơn của đời sống người dân Thủ đô trong năm 2021. Mùa xuân vẫn hiện diện nơi đây với sự viên mãn, tràn đầy!

Hà Nội bước vào tiết xuân với tràn ngập sắc màu.
Những chiếc lá chuyển màu để chuyển giao cho chồi non, lộc biếc.
Những vạt móng bò nhuộm tím khung trời Hà Nội. 
Sắc hoa đan xen rực rỡ trong không gian xua tan sự ảm đạm của Hà Nội trong những ngày đầu xuân khi diễn biến dịch Covid phức tạp. Làm nên một sự bình lặng hiếm thấy.

Di tích lịch sử Cột cờ Hà Nội được thiên nhiên tô điểm bằng những gam màu mới. 

 
Thành phố được tiếp thêm sức sống từ thiên nhiên. trái ngược với sự tĩnh lặng của phố phường trong những ngày hạn chế tiếp xúc để phòng dịch.
Góc hoài niệm. 
Bức họa phố hoa.
Sưa trắng như một nét thanh xuân bên những góc phố nghìn năm tuổi.
Hãy chạm tay vào phố trong những ngày này để thấy một Hà Nội rêu phong được thiên nhiên trang điểm bằng những gam màu rực rỡ đầy quyến rũ nhưng rất đỗi thanh bình thân thương, để thấy yêu hơn một Hà Nội ngàn năm tĩnh tại yên lành.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Ảnh Mr. Quang; Text Giang Phương

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Bởi nàng chính là “người đàn bà xa lạ”

Người đàn bà ngồi trên xe đi dạo trên đại lộ Nevski, vào khoảng 3 đến 5 giờ chiều, mặc chiếc áo khoác với lông thú, với vẻ đẹp kiểu lai Digan... (BÌNH MINH)

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.