Ống kính nhà văn

Những gam màu của phố

Thứ Bảy, 27/02/2021 12:59

Trong những ngày đầu xuân khi đại dịch Covid vẫn lăm le quay trở lại, phố phường Hà Nội như trầm lắng hơn bởi người dân tự ý thức về việc giãn cách xã hội để chung tay phòng ngừa dịch bệnh. Giữa không gian yên bình hiếm có của một thành phố nghìn năm tuổi đang trên đà phát triển, phố phường Hà Nội dường như rực rỡ hơn bởi những gam màu phố đầy sắc màu tự nhiên, như nét chấm phá sinh động dự báo về sự khởi sắc tươi vui hơn của đời sống người dân Thủ đô trong năm 2021. Mùa xuân vẫn hiện diện nơi đây với sự viên mãn, tràn đầy!

Hà Nội bước vào tiết xuân với tràn ngập sắc màu.
Những chiếc lá chuyển màu để chuyển giao cho chồi non, lộc biếc.
Những vạt móng bò nhuộm tím khung trời Hà Nội. 
Sắc hoa đan xen rực rỡ trong không gian xua tan sự ảm đạm của Hà Nội trong những ngày đầu xuân khi diễn biến dịch Covid phức tạp. Làm nên một sự bình lặng hiếm thấy.

Di tích lịch sử Cột cờ Hà Nội được thiên nhiên tô điểm bằng những gam màu mới. 

 
Thành phố được tiếp thêm sức sống từ thiên nhiên. trái ngược với sự tĩnh lặng của phố phường trong những ngày hạn chế tiếp xúc để phòng dịch.
Góc hoài niệm. 
Bức họa phố hoa.
Sưa trắng như một nét thanh xuân bên những góc phố nghìn năm tuổi.
Hãy chạm tay vào phố trong những ngày này để thấy một Hà Nội rêu phong được thiên nhiên trang điểm bằng những gam màu rực rỡ đầy quyến rũ nhưng rất đỗi thanh bình thân thương, để thấy yêu hơn một Hà Nội ngàn năm tĩnh tại yên lành.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Ảnh Mr. Quang; Text Giang Phương

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Nguyên mẫu trong hai truyện vừa đầu tay viết cho thiếu nhi của tôi

Khi viết cuốn Những tia nắng đầu tiên tôi đã hóa thân vào các em nhỏ học sinh lớp 6 của năm học 1969 - 1970 ở Hà Nội... (LÊ PHƯƠNG LIÊN)

Bà Minh của tôi

Bà Minh của tôi

Sống ở Hà Nội, trở thành một công dân có hộ khẩu đến nay đã hơn hai thập kỉ, nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác mình thuộc về Hà Nội... (ĐỖ BÍCH THÚY)

Đồng đội là nguyên mẫu trong các sáng tác của tôi

Đồng đội là nguyên mẫu trong các sáng tác của tôi

Có nhân vật chỉ là dáng dấp của nguyên mẫu, có nhân vật là nguyên mẫu đã sống và chiến đấu cùng tôi, suốt những năm tháng ở rừng... (VŨ NGỌC THƯ)

Hai nhân vật - một nguyên mẫu

Hai nhân vật - một nguyên mẫu

Mở cuốn “Nhật kí chiến trường” trong đó có những trang ghi chép về H, có cả địa chỉ gia đình H, tôi đã tìm đến địa chỉ ấy... (LÊ HOÀI NAM)