Sự kiện  Văn nghệ

Khai mạc Hội Sách Gia Lai lần thứ 4 (năm 2019)

Thứ Hai, 01/04/2019 22:04

Vào lúc 18h00 ngày 01/4/2019, tại đường Anh Hùng Núp, quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Hội Sách Gia Lai lần thứ 4 (năm 2019) chính thức khai mạc.

Hội Sách Gia Lai lần này có sự tham gia của các công ti sách Đinh Tị, MC Books, Minh Long Books từ thành phố Hồ Chí Minh, Công ti cổ phần Văn hoá - Giáo dục Gia Lai (Nhà sách Vạn Trí), Công ti Sách - Thiết bị trường học Gia Lai... với trên 50.000 đầu sách trưng bày tại 32 gian hàng phong phú, đa dạng về thể loại, nội dung.

Một góc Hội Sách Gia Lai 2019 trước giờ khai mạc

Trong khuôn khổ Hội Sách Gia Lai lần thứ 4 sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa phục vụ công chúng như: chương trình giao lưu với các tác giả tiêu biểu trong tỉnh; chương trình giao lưu với nhà văn Anh Khang (thành phố Hồ Chí Minh); cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” và “Tô tượng”; các chương trình bình sách, viết thư pháp, nghệ thuật trà đạo, các gian hàng cà phê sách; chương trình giao lưu âm nhạc do Câu lạc bộ Guitar Thầy & Trò thực hiện; chương trình giao lưu “Tìm hiểu tác giả, tác phẩm qua sách báo” do Thư viện tỉnh thực hiện; chương trình Talkshow + Gameshow do giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh - VES thực hiện…

Chương trình giao lưu với các tác giả trong tỉnh diễn ra ngay sau lễ khai mạc Hội Sách Gia Lai 2019 (từ trái qua: nhà văn Phạm Đức Long, nhà văn Hoàng Thanh Hương, nhà văn Thu Loan, nhà thơ Ngô Thị Thanh Vân)

Nhận định về Hội Sách, nhà văn Hoàng Thanh Hương (Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Gia Lai) nói: "Hội Sách năm nay thu hút đông sự quan tâm của người dân ngay từ ngày đầu tiên. Các hoạt động trong khuôn khổ Hội Sách trở nên phong phú hơn khi có thêm các chương trình giao lưu, giới thiệu tác giả - tác phẩm văn học nghệ thuật trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động đều hướng tới lôi cuốn người trẻ tham gia và quan tâm nhiều hơn đến việc tìm đọc sách nhằm nâng cao tri thức và bồi dưỡng tâm hồn".

Hội Sách Gia Lai lần thứ 4 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai chủ trì tổ chức nhằm chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4), qua đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, lan toả và nâng cao văn hoá đọc ở các tỉnh/thành/vùng miền trong cả nước, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, nét đẹp trong đời sống xã hội. Đây cũng là dịp khẳng định vai trò, tầm quan trọng, giá trị của sách, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

Hội Sách Gia Lai lần thứ 4 sẽ kéo dài đến hết ngày 7/4/2019.

NHẬT VŨ

 

 

 

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Nhân vật "Vườn Maria" và số phận của họ

Tôi đến nước Đức được hai năm thì nước này thống nhất. Rồi tôi thất nghiệp, khi nhà máy Cộng hoà dân chủ Đức được bán cho Ấn Độ.

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Về hai nguyên mẫu và ba nhân vật của "Vương quốc mộng mơ"

Hầu hết truyện ngắn có nhân vật là người; nếu là con vật, đồ vật thì phải có tính cách và chính tính cách làm chúng trở thành nhân vật. Ông già và biển cả của Hemingway có hai nhân vật: ông già đánh cá và con cá kiếm. Có những truyện ngắn xuất hiện đến hàng chục nhân vật. (NGUYỄN TRƯỜNG)

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Người trong Ngôi nhà xưa bên suối

Tôi viết truyện ngắn Ngôi nhà xưa bên suối trong khoảng thời gian gần một tháng, là thời gian kí ức thì gần cả cuộc đời. Không chỉ với ai theo nghiệp văn chương, khi có tuổi hình như con người ta hay sống với hoài niệm. Đời buồn, vui ai chẳng từng, nhưng dù thế nào cũng đều thành vốn sống, chắp cánh ước mơ, hay giúp an ủi lòng mỗi khi cô quạnh. (CAO DUY SƠN)

Cám ơn anh bán giày

Cám ơn anh bán giày

Thực tế, bọn bán sách tránh xa bọn bán giày, vì không cùng “phân khúc thị trường”. Nhưng hề gì? Làm nhà văn thật sướng, nhặt anh bán sách nhét vào cạnh anh bán giày, thế là thành truyện. Gì chứ nghề bán sách mình có đầy kinh nghiệm... (TÔ HẢI VÂN)