Ống kính nhà văn

Trung đoàn An Lão: Luyện quân - lập công - quyết thắng

Thứ Sáu, 10/05/2019 15:49

Trung đoàn 2 (còn gọi là Đoàn An Lão), thuộc Sư đoàn 3, Quân khu 1 thành lập ngày 8/5/1962 giữa lúc cuộc kháng chiến chống quân xâm lược diễn ra ác liệt. Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sĩ Đoàn An Lão luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Bằng phương châm "đánh giỏi, bắn trúng, diệt gọn", Đoàn An Lão đã lập nhiều chiến công, đi vào trang sử vẻ vang của quân đội ta với những chiến thắng An Lão, Đèo Nhông, Thuận Ninh, Hoài Ân, Phù Cát… Đặc biệt, trong Chiến dịch Hồ Chí Minh, Đoàn An Lão nằm trong đội hình của Sư đoàn Sao Vàng trực tiếp tham gia giải phóng Bà Rịa - Vũng Tàu, tạo điều kiện để chiến dịch Tây Nguyên đại thắng. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, ngày 2/9/1973, Đoàn An Lão vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 10 tập thể, cá nhân cũng được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước, Đoàn An Lão tiếp tục củng cố, trở thành đơn vị chủ lực thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, ra sức thi đua “luyện quân, lập công, quyết thắng” xứng danh đơn vị anh hùng. 

Cán bộ, chiến sĩ Đoàn An Lão phát huy truyền thống trong công tác huấn luyện.
Luôn sẵn sàng vượt mọi thử thách để hoàn thành nhiệm vụ.
Xung phong vượt hào sâu tiêu diệt địch. 
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 10, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 luyện tập chiến thuật “Trung đội bộ binh vượt cửa mở, đánh chiếm đầu cầu”.
Nghiêm túc luyện tập.
Nụ cười chiến sĩ.
Chiến sĩ mới Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 2, Sư đoàn 3 huấn luyện ném lựu đạn.
Đồng diễn võ của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 20, Trung đoàn 2.
Vượt chướng ngại vật nước - một trong những nội dung rèn luyện chiến sĩ khỏe. 
Phút giải lao của chiến sĩ Đại đội 10, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 2, Sư đoàn 3.
Sau giờ huấn luyện.

 Tổ chức trang: Vũ Thành Duy

Thực hiện: Bùi Hiệp

VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Nữ thẩm phán “lựa chọn số phận”

Đằng sau bộ phim "Lựa chọn số phận", ít người biết rằng, nguyên mẫu của Phó Chánh án Hoàng Thị Thùy Dung là một người phụ nữ đặc biệt trong ngành. Chị Là Nguyễn Thị Kim Loan, cựu Phó Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân, thuộc Tòa án nhân dân Tối cao.

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Viết về người lính như cái nghiệp của tôi

Công việc của nhà văn mặc áo lính, ngay từ những dòng đầu tiên của nghiệp văn tôi đã viết về những người lính. Tôi chưa bao giờ có một chút băn khoăn rằng tại sao tôi lại viết về họ. Khi cầm bút, tôi rất ít lựa chọn. Chính những người lính đã dắt ngòi bút của tôi đi.

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Trời mưa quá em ơi, bài ca ướt mất rồi...

Ở hàng ghế đầu, có một cô bé áo trắng tóc còn ướt đẫm mưa ngồi im lặng, hai dòng nước mắt chảy dài trên má. Có lẽ em quá xúc động về bài hát. Như bài hát ấy là tặng riêng em, an ủi em. (CHÂU LA VIỆT)

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Nguyên mẫu nhân vật Bố Già của Mario Puzo

Từng thú nhận viết cuốn sách này vì tiền, Mario Puzo, cha đẻ của Bố Già không bao giờ tưởng tượng được ông lại thành danh nhờ một tác phẩm viết về giới mafia... (TRẦN HỒNG HOA)