Ống kính nhà văn

Đà Lạt những mùa hoa

Thứ Sáu, 05/02/2021 14:20

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là một thành phố mù sương mà nó còn quyến rũ bởi những màu hoa rực rỡ quanh năm. Đà Lạt trong bốn mùa ta đều được dạo bước dưới những con đường bạt ngàn hoa, từ sắc thắm anh đào vào mùa xuân đến sắc tím hư ảo của hoa phượng tím vào mùa hè, sắc vàng của hoa dã quỳ, mimosa vào mùa thu... Trong thế giới ngàn hoa ấy, mỗi sáng ban mai, khi tia nắng đầu tiên chiếu rọi để xua tan những làn sương bảng lảng là một thành phố cao nguyên đầy thơ mộng với những cảm xúc bất tận của đời sống.

Đà lạt thơ mộng, huyền ảo trong nắng ban mai. 

Những nụ hoa mai anh đào rực rỡ trong tiết xuân.
Dã quỳ rộn rã đón ngày mới.
 

Những đồi cỏ hồng rung rinh nắng.

Sắc hồng lưu luyến.

Không chỉ có hoa, thu Đà Lạt với những trái hồng đỏ thắm cũng đủ làm say lòng người

Những rừng thông thẳng tắp tô điểm cho thành phố cao nguyên, làm nên nét đặc trưng của Đà Lạt.

Mimosa - Loài hoa quyến rũ như nỗi nhớ mang tên "Đà Lạt".
Những cung đường lảng bảng sương giăng chào đón ngày lao động mới của người dân Đà Lạt.
Mỗi một góc nhỏ ở Đà Lạt cũng có thể khiến ta nao lòng và sẽ mãi trong tim ta dù đang trong lòng phố núi hay đã rời xa nó.
Tổ chức trang: Vũ Thành Duy
Thực hiện: Phạm Minh Hải
VNQD
Thống kê
Bài đọc nhiều nhất
Tiếng gọi Chư Tan Kra

Tiếng gọi Chư Tan Kra

Hơn nửa thế kỉ trôi qua, những người lính may mắn được trở về sau cuộc chiến đã bước sang tuổi thất thập, vẫn trăn trở khôn nguôi về đồng đội còn nằm lại chiến trường... (LỮ MAI) 

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Những nguyên mẫu “bất đắc dĩ” trong “Sóng ở đáy sông”

Tiểu thuyết là một câu chuyện dài về cuộc đời của những con người trong một gia đình tiểu tư sản thành thị ở mảnh đất Sáu kho trước năm năm tư thế kỉ hai mươi... (LÊ THỊ THỦY)

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Cha tôi - Anh cán bộ khí tượng trong "Lặng lẽ Sa Pa"

Sa Pa, xứ sở sương mù mê hoặc lòng người, nơi đã có nhiều nhà văn, nhà thơ tìm đến và để lại những tác phẩm nổi tiếng mà một trong số đó phải kể đến truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của nhà văn Nguyễn Thành Long. Và câu chuyện trong tác phẩm cũng như một kỉ niệm đẹp của tôi về cha, khi ông chính là nguyên mẫu trong tác phẩm.

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Người thầy đặc biệt trong "Harry Potter"

Là nhân vật xuất hiện xuyên suốt bộ tiểu thuyết dài 7 tập Harry Potter của nữ văn sĩ J.K.Rowling, Severus Tobias Snape luôn gây cảm giác khó chịu và căng thẳng đối với người đọc từ lúc xuất hiện cho đến khi hạ màn... (TRẦN HỒNG HOA)